TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU TỔ CHỨC VÒNG SƠ KHẢO CUỘC THI “TÀI NĂNG TIẾNG ANH”

Thực hiện Kế hoạch 2312KH/SGDĐT ngày 08/10/2021 của Sở GD&ĐT Gia Lai về tổ chức cuộc thi “Tài năng Tiếng Anh” cho học sinh THPT tỉnh Gia Lai năm học 2021-2022; Sáng ngày 24/10/2021 tại trường THPT Phan Bội Châu đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi “Tài năng Tiếng Anh” để tuyển chọn học sinh tham gia vòng thi Cấp tỉnh.

Vòng sơ khảo cuộc thi nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh, đẩy mạnh phong trào học tập tiếng Anh, xây dựng phong trào dạy học, sử dụng ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh phổ thông trong và ngoài Nhà trường, góp phần triển khai hiệu quả nhiệm vụ Đề án Ngoại ngữ quốc gia giai đoạn 2017 -2025. Qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân xuất sắc chuẩn bị cho cuộc thi “Tài năng Tiếng Anh” cấp tỉnh tổ chức thời gian tới.

Với khí thế phấn khởi, hứng thú trước một sân chơi trí tuệ mới, bằng sự chuẩn bị kĩ lưỡng cùng với kỹ năng giao tiếp của mình, các thí sinh đã đem đến cho người xem những ấn tượng khó quên. Một thế giới đa sắc màu đã được các thí sinh thể hiện hết sức sinh động qua ngôn ngữ tiếng Anh. Hấp dẫn và gay cấn nhất là màn thi hùng biện với các chủ đề. Nhiều thí sinh đã thể hiện một cách xuất sắc kiến thức và khả năng hùng biện của mình bằng ngôn ngữ thứ 2 - tiếng Anh .

Hình ảnh: Toàn cảnh Cuộc thi

Qua một thời gian làm việc hết sức nghiêm túc, ban tổ chức đã chấm chọn các thí sinh 03 thí sinh đại diện cho trường THPT Phan Bội Châu tham dự cuộc thi “Tài năng Tiếng Anh” cấp tỉnh: em Nguyễn Chí Vỹ (11B3), em Lê Võ Mạnh Khang (11B2) và em Đặng Nhật Huy (lớp 12C12).  Được hỏi về mục đích tham dự cuộc thi này, em Đặng Nhật Huy  đã mỉm cười nói với chúng tôi: “Cuộc thi này, thật sự là một sân chơi trí tuệ bổ ích, là môi trường giúp chúng em trao đổi, học hỏi, trau dồi kỹ năng sử dụng Tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Cuộc thi cũng khơi dậy trong chúng em nhiều hơn niềm đam mê và sự hứng thú với môn học” .

 

Hình ảnh: Thí sinh tham gia Cuộc thi

Cuộc thi đã khơi dậy tinh thần yêu thích học tập và rèn luyện Tiếng Anh; tìm kiếm, tôn vinh những tài năng Tiếng Anh, góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng môi trường học và sử dụng Ngoại ngữ trong trường nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung, tạo cơ hội cho học sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ, tiếp cận với chuẩn năng lực ngôn ngữ quốc tế và trang bị kĩ năng hội nhập quốc tế. Vòng sơ khảo của cuộc thi được trường THPT Phan Bội Châu tổ chức thành công, an toàn, tiết kiệm, tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch Covid-19.

BAN TRUYỀN THÔNG.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 203
Tháng 12 : 754
Năm 2021 : 115.053