ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG “NGÀY HỘI THANH NIÊN” KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2019)

     Ngày 17/3/2019, trong không khí hào hùng của những ngày tháng ba lịch sử - kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/03/1975-17/03/2019), 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2019), Đoàn trường THPT Phan Bội Châu đã tổ chức hoạt động “Ngày hội Thanh niên” tại sân trường (24 Hùng Vương, TP Pleiku, Gia Lai). Hoạt động này không chỉ thu hút lực lượng đoàn viên thanh niên trong nhà trường hưởng ứng và tham gia nhiệt tình mà còn được quý phụ huynh, quý thầy cô giáo, các cựu học sinh của trường và đông đảo học sinh các trường bạn đặc biệt quan tâm.

     Nằm trong chuỗi các hoạt động của “Ngày hội Thanh niên”, hoạt động Phiên chợ quê đã mang đến cho tất cả Đoàn viên Thanh niên một sân chơi để phát huy trí sáng tạo, sự khéo léo, tỉ mỉ trong việc trang trí gian hàng, chế biến các món ăn… Về với ngày Hội có sự tham gia của 39 gian hàng: gồm 36 gian hàng của chi đoàn học sinh và 03 gian hàng của Chi đoàn giáo viên, Chi đoàn giáo sinh thực tập và Chi đoàn cảnh sát phản ứng nhanh 113 (Chi đoàn kết nghĩa với chi đoàn giáo viên), với đầy đủ các đặc sản từ những vùng miền khác nhau trên đất nước. 

Một vài hình ảnh của hoạt động Phiên chợ quê

 

 

 

 

Chi đoàn Cảnh sát phản ứng nhanh đem đến một nét mới lạ cho phiên chợ quê năm nay với hình ảnh Ông đồ cho chữ

     Phần các trò chơi dân gian cũng thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên. Đây là nội dung các bạn tham gia rất sôi nổi, lý thú và kết quả cũng rất bất ngờ cho các đội. Các trò chơi dân gian giúp học sinh được rèn luyện kỹ năng sống,  góp phần hình thành nhân cách và thêm hiểu biết về bản sắc dân tộc. Vì vậy việc đưa các trò chơi này vào hoạt động này để thế hệ trẻ được trải nghiệm là một việc làm hết sức ý nghĩa và cần thiết.

     Hoạt  động “Ngày hội Thanh niên” đã tạo được không khí thi đua học tập, rèn luyện, là dịp để lực lượng đoàn viên thanh niên trong nhà trường nâng cao ý thức tự quản, tinh thần trách nhiệm với tập thể, cộng đồng, xây dựng khối đoàn kết bền vững, tăng thêm niềm tự hào khi được học tập dưới mái trường mang tên danh nhân Phan Bội Châu./.

Tác giả: Tường Thi
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 513
Tháng 01 : 3.792
Năm 2020 : 3.792